Giải pháp lấy sáng hiệu quả cho nhà phố, nhà ống

1. Bố trí giếng trời

Giếng trời là khoảng trống thông từ mái nhà xuống. Đây là giải pháp tuyệt vời lấy sáng theo phương đứng của ngôi nhà. Nhằm mục đích khắc phục tình trạng san sát nhau của nhà ống tại đô thị Việt Nam.

Giếng trời cho phép ánh sáng đi từ trên mái xuống và len lỏi khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

2. Sử dụng gạch bông gió

Giảm sự bí bách của không gian, mang đến một mặt tiền độc đáo thẩm mỹ, gạch bông gió còn là giải pháp lấy sáng tự nhiên hiệu quả cho nhà phố.

Với đa dạng thiết kế và kiểu dáng của gạch bông gió, ánh sáng như “nhảy múa” bên trong ngôi nhà của bạn theo từng thời điểm trong ngày.

3. Tận dụng cửa sổ, cửa kính lớn

Cửa sổ, cửa chính với các ô kính lớn được ứng dụng ngày càng nhiều trong không gian nhà phố. Hiệu quả lấy sáng của kính thì không cần bàn cãi. Với những ô cửa lớn càng giúp ngôi nhà của bạn ngập tràn ánh sáng.

Tùy vào từng vị trí mà bạn có thể thiết kế các loại cửa phù hợp như: cửa cánh mở, cửa cánh lùa, cửa chớp hoặc cửa vách kính… Nếu không bố trí được cửa lớn ở 1 khu vực, bạn có thể bố trí nhiều ô cửa nhỏ ở nhiều khu vực khác nhau.

4. Thiết kế các khoảng thông tầng

Thông tầng là khoảng hở giữa các tầng cho phép ánh sáng và không khí lưu thông dễ dàng giữa các tầng. Những khoảng thông tầng được bố trí hợp lý sẽ giúp ngôi nhà thông thoáng và cân bằng ánh sáng ở các không gian khác nhau.

5. Ngăn cách bằng vách lam

Vách lam – thủ pháp ngăn nhưng không cách. Vừa đảm bảo được mục đích phân chia các khu vực chức năng vừa loại bỏ được sự bí bách tù túng của một bức tường mang lại.

Sử dụng vách lam ngăn cách, ánh sáng dễ dàng len lỏi qua phần lam gỗ mang đến sự thông thoáng, sáng sủa cho ngôi nhà của bạn.

6. Thiết kế không gian mở

Không gian mở – kiểu thiết kế rất được ưu chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Với ưu điểm là không có tường ngăn cách, mọi không gian được kết nối với nhau. Lối thiết kế không gian mở giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và thông thoáng và sang sủa.

Bước vào một không gian mở, bạn sẽ cảm nhận ngôi nhà trở nên rộng hơn diện tích thật vốn có của nó.

7. Sử dụng gạch kính lấy sáng

Với sự đa dạng của vật liệu xây dựng, gạch kính lấy sáng ra đời như là một giải pháp mới cho việc lấy sáng tự nhiên cho nhà ống. Bên cạnh lấy sáng, gạch kính còn mang đến sự thẩm mỹ và độc đáo cho ngôi nhà. Được làm từ thủy tinh, gạch kính có những đặc điểm: cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước. Đây là giải pháp hữu hiệu cho việc ngăn cách các không gian như: phòng tắm, văn phòng, phòng bar, spa,…

Trên đây là những giải pháp lấy sáng hiệu quả cho nhà phố, nhà ống. Hy vọng sẽ mang đến các thông tin hữu ích dành cho bạn. Để ứng dụng các giải pháp trên cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tham khảo tư vấn thiết kế của kiến trúc sư của Kiến Trúc T21. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo 0346 029 579 hoặc chat với tư vấn viên nhé!

Với đặc điểm nhà san sát cùng mặt tiền hẹp, nhà phố tại các đô thị Việt Nam thường gặp phải trường hợp thiếu sáng. Vậy làm thế nào để có một ngôi nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên và thoáng đãng. Hãy cùng Kiến Trúc T21 tham khảo ngay 7 giải pháp lấy sáng bên dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0346029579
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon