NHÀ MÁI NGÓI CẦN TRUYỀN THỐNG CÓ TRUYỀN THỐNG, CẦN HIỆN ĐẠI CÓ HIỆN ĐẠI CỦA GIA ĐÌNH 3 THẾ HỆ

“Nhà mái ngói” thể hiện vẻ đẹp của vật liệu gạch đất nung truyền thống cũng như sự kết hợp hài hòa giữa 5 yếu tố “nắng – gió – mưa – cây cối – con người”.

Công trình chúng tôi giới thiệu đến độc giả ngày hôm nay có tên gọi rất thân thương: Nhà mái ngói (Tile Roof House) do đội ngũ KTS của K59 Atelier thực hiện. Ngôi nhà được xây dựng tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, vùng ngoại ô của TP. Hồ Chí Minh.

Đây là vùng đất thấp, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng mưa hai mùa rõ rệt. Cùng với sự phát triển hiện đại, kiến trúc vùng ngoại ô thành phố dần dần hình thành một bản sắc kiến trúc vừa đáp ứng nhu cầu của khí hậu địa phương và phù hợp với nơi ở, phong cách sống của con người. 

“Nhà mái ngói” là nơi gắn bó lâu dài của gia đình 3 thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu tại Nhà Bè. Ấn tượng đầu tiên mà chúng ta có thể cảm nhận chính là ngôi nhà được bao phủ bởi một bề mặt mái rất lớn, điều này cũng làm nên sự khác biệt và nổi bật của nó giữa những ngôi nhà trên cùng con đường. Vật liệu mái nhà được làm từ gạch đất nung, loại vật liệu gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ gia đình ở nhiều vùng miền tại Việt Nam. 

Có thể khẳng định, dù ở bất cứ đâu thì con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Các không gian sống trong công trình cần có được sự liên kết để tạo kết nối giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa những thế hệ khác nhau. Đối với nhóm KTS, “các mối quan hệ gia đình lành mạnh là bước khởi đầu cho sự vững bền của xã hội”.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0346029579
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon